5 loại nhạc giúp tăng năng suất của bạn

1. Âm nhạc cổ điển

Trong một nghiên cứu, bảy trên tám bác sĩ cảm xạ học phát hiện ra rằng âm nhạc baroque làm tăng tâm trạng và sự tập trung vào công việc của họ. Nếu bạn đang tìm loại nhạc bắt đầu, hãy thử tiết tấu nhanh ‘Four Seasons’ của Vivaldi.

2. Nhạc thiên nhiên

Lắng nghe âm thanh của tự nhiên có thể tăng cường chức năng nhận thức và sự tập trung. Những loại âm thanh nhẹ nhàng như nước chảy, mưa và tiếng lá xào xạc giúp tăng năng suất làm việc của bạn. Ngược lại, những tiếng ồn chói tai như tiếng chim kêu và tiếng động vật có thể làm mất tập trung.

Lắng nghe âm thanh của tự nhiên có thể tăng cường chức năng nhận thức và sự tập trung.

3. Nhạc sử thi

Nhạc sử thi có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang làm một điều gì đó vĩ đại để thay đổi thế giới. Loại nhạc này có khả năng trao quyền và nâng bạn lên. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong quá trình làm việc của mình, hãy thử nghe một số bản nhạc hoành tráng để tiếp thêm động lực cho bạn.

4. Âm nhạc trò chơi điện tử

Nhạc từ trò chơi điện tử là một lựa chọn tuyệt vời vì các tác phẩm được thiết kế đặc biệt để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Đối với người mới bắt đầu, hãy thử nhạc nền Bastion hoặc một trong số các bản nhạc phim SimCity.

5. Nhạc nền phim

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng trong công việc, hãy thử nghe nhạc nền của một số bộ phim. Như Brian Eno, người sáng tạo ra Music for Airports, nói: nhạc nền phim phải có khả năng đáp ứng nhiều mức độ chú ý của người nghe mà không bắt buộc một mức cụ thể.

Có một số loại nhạc khác mà bạn có thể nghe trong khi làm việc, chẳng hạn như nhạc thiền, blues hoặc jazz, có thể kể đến một vài loại nhạc. Âm nhạc nhẹ nhàng và êm dịu có thể giúp bạn tập trung vào công việc của mình, trong khi năng lượng cao có thể giúp bạn có động lực.