Âm nhạc, bóng đá và Phạm Anh Khoa
Âm nhạc, bóng đá và Phạm Anh Khoa

Phạm Anh Khoa là cái tên nổi tiếng trong làng nhạc rock Việt Nam, bên cạnh đó, anh còn được mọi người ngưỡng mộ với tài năng đá bóng nghệ sĩ ngay trên sân cỏ.

Âm nhạc, bóng đá và Phạm Anh Khoa

Ngay từ khi còn nhỏ, chàng trai đến từ miền biển Nha Trang bắt đầu thể hiện năng khiếu trong vai trò là “thủ môn”. Tuy nhiên, tính cách “máu lửa”, thích xông pha đã khiến anh không thể “đứng yên một chỗ” mãi mà nhảy lên chơi vai trò của một tiền đạo. Kỹ thuật dẫn bóng khéo léo, lối chơi xông xáo và đa dạng, nhạy bén ghi bàn đã giúp Anh Khoa nhanh chóng lọt vào đội tuyển của trường và đoạt HCV Hội khoẻ Phù Đổng của tỉnh Khánh Hoà.

Năm 18 tuổi, khi bắt đầu lựa chọn con đường sự nghiệp cho mình, nam ca sĩ thậm chí từng muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, thế nhưng cuối cùng Anh Khoa lại bước sang con đường nghệ thuật.

Hiện tại, bên cạnh công việc chính là ca hát, nam ca sĩ vẫn dành ít nhất 2 ngày/tuần để đá bóng cùng các anh em trong đội riêng. Nhờ đó mà anh luôn giữ được thể lực và có sức khoẻ tốt để chơi dòng nhạc rock khá mất sức và kén người nghe.

Nếu trên sân khấu, Anh Khoa là một người bản lĩnh với chất máu lửa thì ở trên sân cỏ, anh vẫn “cháy” hết mình như thế. Theo nam ca sĩ chia sẻ, mặc dù đã trải qua rất nhiều đội bóng nhưng có đôi lúc anh vẫn không thể hoà hợp được bởi có những người không thật sự đam mê với bóng đá như anh.

Vì vậy, Anh Khoa đã từng xin học tập theo đội bóng mà mình yêu thích để tập nâng cao trình độ như U21 Hoàng Anh Gia Lai để học hỏi những kinh nghiệm từ các đội bóng thực thụ.

Theo đánh giá của các fan hâm mộ, “cầu thủ” Anh Khoa có lối đá rất mạnh mẽ, kỹ thuật xử lý điệu nghệ, khéo léo khiến nhiều huấn luyện viên của các đội bóng chuyên nghiệp từng ngỏ lời xin anh về chơi cho CLB của mình. Thế nhưng, với Anh Khoa, chính con đường nghệ thuật đã đưa tên tuổi anh bước sang trang mới. Bóng đá là niềm đam mê cháy bỏng nhưng nó chỉ nên dừng ở phong trào để giúp anh có được sức khoẻ và sự hưng phấn nhất định trong công việc của mình.