nghe nhạc
Bạn có bị “sởn da gà” khi nghe nhạc không?

Nếu là người hay bị “sởn da gà” khi nghe một bài hát hay và tâm đắc thì chúc mừng bạn đang sở hữu một bộ não rất đặc biệt. Điều này vừa được các nhà khoa học trường Đại học Havard (Mỹ) chứng minh đây là một điều hiếm gặp và là những phản ứng rất độc đáo của con người. Dựa trên kết quả của 20 sinh viên, trong đó có 10 sinh viên khẳng định rằng họ đã từng trải qua những phản ứng đặc biệt trên khi nghe nhạc, 10 sinh viên còn lại chưa từng có những trải nghiệm như vậy. Hoạt động của bộ não đã được các nhà khoa học chụp lại và phát hiện rằng, những người có phản ứng đặc biệt rất tinh tế về cảm xúc và thể chất, cấu trúc não bộ của họ cũng khác hơn so với những người khác.

nổi da gà khi nghe nhạc

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có sự nhạy cảm, tinh tế khi thưởng thức âm nhạc có những bó dây thần kinh dày hơn, chúng sẽ làm nhiệm vụ kết nối vỏ não thính giác với các trung khu xử lý cảm xúc, nhờ đó, hai khu vực biệt lập giao tiếp tốt hơn.

Kết quả này đã được các nhà khoa học công bố trên tạp chí của trường, theo đó, nếu bạn có phản ứng rất nhạy cảm khi nghe nhạc, điều này đã chứng tỏ bạn có những cảm xúc mạnh mẽ trước âm nhạc cũng như các loại âm thanh khác xảy ra trong cuộc sống.

Mặc dù quy mô nghiên cứu khá nhỏ nhưng đã phần nào tạo động lực để các nhà nghiên cứu chuyên sâu hơn trong việc tìm hiểu cách thức hoạt động của bộ não khi nghe nhạc, nhờ đó tạo nên những rung động đặc biệt về xúc cảm và phản ứng khác lạ của cơ thể con người.