Beyonce làm giàu bằng kinh doanh âm nhạc

Tạp chí Forbes vừa công bố Beyonce và Jay-Z đã trở thành cặp đôi tỷ phú tiếp theo ở Hollywood nhờ khối tài sản khổng lồ 1.255 tỷ USD. Beyonce hiện đang có 355 triệu USD còn Jay-Z nắm trong tay 900 triệu USD.

Beyonce làm giàu bằng kinh doanh âm nhạc

Beyonce làm giàu bằng kinh doanh âm nhạc

Năm 1997, Beyonce bắt đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng cùng ban nhạc Destiny’s Child cho tới năm 2002. Cô đã có được thành công, danh tiếng mặc dù số tiền kiếm về không quá nhiều. Sau khi nhóm tan rã, Beyonce đến với Jay-Z, người cô hợp tác trong album solo đầu tiên, Dangerously in Love. Đây cũng chính là sự khởi đầu cho mối nhân duyên của Jay-Z và Beyonce trở thành vợ chồng sau này.

Sau khi kết hôn, số tiền Beyonce kiếm được lên tới 80 triệu USD và tập trung ghi âm, biểu diễn trong các tour ca nhạc còn chồng cô, Jay-Z lại gây dựng đế chế riêng với công ty về âm nhạc và đầu tư tài chính.

Rất nhanh chóng, Beyonce đã vượt qua các Diva hàng đầu như Madonna, Celine Dion để trở thành nghệ sĩ được trả lương cao nhất Hollywood.

Beyonce từng tổ chức tổng cộng 5 tour diễn trong sự nghiệp và đều gặt hái được nhiều thành công về chất lượng lẫn doanh số. Theo thống kê, từ năm 2009-2011, trung bình mỗi năm cô “cá kiếm” được 70 triệu USD. Riêng năm 2014, Beyonce dẫn đầu Top 100 ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất với 115 triệu USD nhờ hai tour diễn The Mrs.Carter Show World Tour và On the Run Tour. Gần đây nhất, tour diễn vào năm 2016 mang tên Formation World Tour cũng cán mốc doanh thu 256 triệu USD.

Ngoài việc ca hát, Beyonce còn hợp tác với mẹ mình để kinh doanh thời trang bằng việc sở hữu các thương hiệu quần áo House of Dereon, giày House of Brands cùng dòng nước hoa riêng mang chính tên của cô.