Biểu tượng của làng Kpop: G-Dragon
Biểu tượng của làng Kpop: G-Dragon

Ngay từ khi còn là 1 cậu bé, cậu bé Kwon Ji Yong trở thành thành viên của Little Roora và chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát. Nhóm nhạc gồm 4 thành viên rất được yêu thích nhờ phong cách biểu diễn nhí nhảnh, đáng yêu. Đáng tiếc là sau khi ra mắt album nhạc Giáng sinh, nhóm bị công ty quản lý ngừng hợp đồng, khiến con đường âm nhạc của Ji Yong bị gián đoạn.

 Biểu tượng của làng Kpop: G-Dragon

Mãi sau đó, khi trở thành thực tập sinh của YG, Ji Yong lúc này lấy nghệ danh là G-Dragon đã trải qua nhiều khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ. Anh và Youngbae (Taeyang của Big Bang sau này) đã nhanh chóng hợp thành bộ đôi GDYB nhưng sau đó cặp đôi lại ra mắt với tư cách nhóm nhạc 5 người cùng 3 thực tập sinh khác là T.O.P, Daesung và Seungri.

Thành công của Big-Bang đã là tiền đề để G-Dragon theo đuổi sự nghiệp hát solo. Album đầu tay với tên gọi Heartbreaker tiếp đến là một loạt đĩa đơn gồm Breath, The Leaders, A Boy, Hello và She’s Gone…tất cả đều tạo nên một ấn tượng riêng của anh và Kpop nói chung.

Đặc biệt, album Kwon Ji Yong ra mắt vào năm 2017 là lời tự sự chân thực, riêng tư nhất của G-Dragon như một lời tạm biệt đến người hâm mộ trước khi nhập ngũ vào đầu năm 2018. Đi kèm album là chuyến lưu diễn lớn thứ 2 của anh và cũng là bước kết tạm thời đẹp đẽ cho biểu tượng của làng Kpop.

Hiện G-Dragon đang trong giai đoạn nhập ngũ, khi trở về vào năm 2020, hi vọng anh sẽ mang đến nhiều hơn nữa những tác phẩm sáng tạo và độc đáo đúng với tài năng của chính mình.