Boney M quay trở lại Việt Nam biểu diễn
Boney M quay trở lại Việt Nam biểu diễn

Vào ngày 8/3/2019, nhóm Boney M sẽ quay trở lại Việt Nam biểu diễn sau 2 lần gặp gỡ vô cùng thành công trước kia.

Boney M quay trở lại Việt Nam biểu diễn

Điều khiến nhóm nhạc ngạc nhiên và tự hào nhất chính là sự nhiệt tình của khản giả Việt Nam. Đặc biệt, cứ vào mỗi dịp Lễ, Tết, khắp nơi đều đang rộn ràng các ca khúc của Boney M. Theo chia sẻ của đại diện nhóm, lần tái ngộ này Boney M sẽ cover một số bản nhạc của các ca sĩ nổi tiếng mà khán giả Việt Nam yêu thích như Celine Dion, Whitney Houston…và dĩ nhiên không thể thiếu những bản hit nằm trong album nổi tiếng nhất Boney M 79.

Thành lập vào năm 1975, vào thời điểm mà nhạc Disco đã trở thành xu hướng, Boney M nhanh chóng nổi lên như hiện tượng. Tên nhóm được ra đời dựa trên một series phim truyền hình ăn khách của Australia được công chiếu tại Đức vào những năm thập niên 70. Các thành viên của nhóm gồm Marcia Barrett (1948), Maizie Williams (1951), Bobby Farell (1949) – nhóm trưởng và Liz Mitchell. – giọng hát chính.

Trong suốt chặng đường dài và phát triển, nhóm ghi dấu ấn với hàng loạt ca khúc bất hủ như Daddy Cool, Sunny (cover – Bobby Hebb), No Women No Cry (cover – Bob Marley). Tuy nhiên, phải đến tháng 7/1978, khi album “Nightlife to Venus” ra đời, Boney M mới trở thành huyền thoại của làng âm nhạc thế giới. Riêng ca khúc “Rivers of Babylon” đã chiếm vị trí số một ở BXH Anh trong 5 tuần liên tiếp, đồng thời tiêu thụ được gần 2 triệu bản tại Anh.

Người thành công nhất hiện nay của Boney M cũng chính là giọng ca nổi bật nhất Liz Mitchell. Cô từng có 4 lần đến Việt Nam vào các năm 1995, 1999, 2016 và 2018.