BTS được so sánh với The Beatles

Sau buổi biểu diễn lịch sử của nhóm nhạc hàng đấu Kpop BTS tại sân Wembley, London, CNN đã dành nhiều lời khen có cánh cho 7 chàng trai. Thậm chí, kênh truyền thông nổi tiếng nước Mỹ còn đưa buổi hoà nhạc của BTS vào mục Bản tin quốc tế nổi bật.

Theo đó, CNN đã không ngần ngại khi so sánh nhóm nhạc số 1 Hàn Quốc với huyền thoại The Beatles. Cụ thể, vào tháng 2/1964, The Beatles đã có buổi ra mắt đầu tiên tại nhà hát Ed Sullivan và ngay lập tức trở thành xu hướng âm nhạc mới của Mỹ. 55 năm sau đó, một nhóm nhạc Hàn Quốc cũng đã làm được điều đó ngay tại chính địa điểm này.

Chưa dừng lại, CNN còn nhắc đến việc BTS đã đạt thành tích dẫn đầu BXH Billboard 200 chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm với 3 album. Chính điều này đã giúp tạo nên một bộ ba nhóm nhạc huyền thoại và có sức ảnh hưởng lớn tới nền âm nhạc thế giới bao gồm: The Beatles – The Monkees – BTS.

CNN còn không ngần ngại dành cho BTS những lời khen có cánh khi cho rằng nhóm nhạc này còn đạt được thành công hơn cả The Beatles. Nguyên nhân là bởi, các bài hát của BTS đa phần đều viết bằng tiếng Hàn, chỉ duy nhất một thành viên biết tiếng Anh do đó những thành tựu mà nhóm đạt được trên đấu trường quốc tế càng trở nên đáng tự hào hơn.

Đối với mọi nghệ sĩ tên tuổi trên khắp thế giới, Wembley là sân khấu ước mơ của họ. Với việc khán giả lấp đầy sân vận động, BTS chính thức ghi tên mình vào lịch sử âm nhạc của xứ sở kim chi khi là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được vinh dự có đêm diễn riêng tại đây.