Ca khúc truyền lửa cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam của nam sinh khiếm thị
Ca khúc truyền lửa cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam của nam sinh khiếm thị

Theo nguồn tin của Happyluke, chưa bao giờ, Việt Nam lại được sống trong những ngày mà khắp nơi nơi, từ người già đến trẻ nhỏ lại đều lâng lâng niềm vui của nền bóng đá nước nhà. Muốn đóng góp chút công sức vào sự thành công của các cầu thủ, nam sinh khiếm thị Lê Tùng Lâm đã sáng tác bài hát mang tên “Vietnam Champions” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân.

Ca khúc truyền lửa cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam của nam sinh khiếm thị

Lê Tùng Lâm sinh năm 1995, hiện đang học Khoa Sáng tác âm nhạc – Trường đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Dù đang phải chống chọi với căn bệnh đục thuỷ tinh thể bẩm sinh, thị lực chỉ chiếm 1/10, mắt cận lên tới 20 đi ốp cùng chứng rung giật đáy mắt nhưng Lâm đã chứng minh được nghị lực của mình.

Với một người bình thường, việc học đàn đã vô cùng khó khăn, nhưng đối với chàng trai trẻ này thì đó là cả một quá trình đầy sự cố gắng và quyết tâm. Theo anh chia sẻ, những ngày đầu khi mới làm quen với đàn hay khi vỡ nốt trong bản nhạc, người học sẽ sửa lỗi bằng cách nhìn số ngón tay và lưu ý đến kỹ thuật. Trong khi đó, Lâm lại chỉ có thể học thông qua kỹ năng riêng và sự chịu khó rèn luyện.

Hiện tại, chàng trai trẻ đang có trong tay trên dưới 30 sáng tác thuộc nhiều chủ đề khác nhau, chủ yếu lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày của mình.

Nói về ca khúc Vietnam Champions, Lâm cho biết, thời điểm trước khi ĐT Việt Nam bước vào vòng chung kết AFF Cup 2018, khi thấy mọi nơi đều sục sôi tinh thần yêu thể thao, anh đã không thể đứng ngoài cuộc.

Đây là một lời động viên, cổ vũ mà Lâm muốn gửi tới HLV Park Hang-seo và cả những ngôi sao của ĐTQG với hi vọng tiếp thêm sức mạnh để họ giành được những giải thưởng vinh quang về cho nước nhà.