Cô gái đến từ hôm qua
Cô gái đến từ hôm qua: Một sự kết hợp âm nhạc độc đáo

Hiện đang được phủ sóng các hệ thống rạp trên toàn quốc, bên cạnh nội dung phim nhẹ nhàng kể về câu chuyện tình gà bông của đôi bạn trẻ, nhạc phim cũng là lí do để dân tình kéo nhau ra rạp thưởng thức bộ phim của Phan Gia Nhật Linh.

Cô gái đến từ hôm qua

Xuyên suốt bộ phim là 11 ca khúc, trong đó phải kể đến 5 ca khúc nổi bật là Tình thôi xót xa, Ngồi hát đỡ buồn, Cô gái ngày hôm qua, Tình thơ Người ta nói. Ngoài ra là một loạt các ca khúc “xưa cũ” được tái hiện lại như Phượng hồng, Cô gái có chiếc răng khểnh, Con gái bây giờ...và đến cả bản cải lương nổi tiếng Võ Đông Sơn Bạch Thu Hà cũng được khéo léo sử dụng trong một vài phân đoạn.

Hòa chung với xu hướng sử dụng âm nhạc lồng ghép vào phim như một cách để tăng thêm độ hấp dẫn và kịch tính cho bộ phim như Baby Driver hay Lala Land đã áp dụng gần đây. Nếu đánh giá một cách chính xác nhất, thì với cả ba bộ phim này, âm nhạc là linh hồn chứ không đơn thuần là nền nữa.

Theo lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – nhà sản xuất âm nhạc của phim thì với điện ảnh thế giới, thể loại phim kết hợp nhạc đã rất phổ biến, đối với Cô gái đến từ hôm qua là phim vận dụng âm nhạc. Là những ca khúc gợi nhớ đến một thời trong sáng của 8x như Phượng hồng hay Tình thôi xót xa, Tình thơ. Ngồi hát đỡ buồn lại là một ca khúc mang đậm hơi hướng đồng quê, không khí vui vẻ, nghe vu vơ nhưng càng nghe lại càng ngấm. Và mới đây nhất là bản cover Người ta nói đang gây sốt thời gian gần đây. Qua tiếng hát của Trúc Nhân, bài hát như một sự gợi nhớ lại cặp đôi nổi tiếng Ưng Hoàng Phúc – Thu Thủy ngày nào.

Không bàn nhiều đến nội dung phim, chỉ cần ra rạp thôi, bạn sẽ được sống lại cả một bầu trời tuổi thơ, hồn nhiên và trong sáng.