Despacito
Có gì ở ca khúc gây nghiện nhất mùa hè năm 2017 Despacito?

Mùa hè năm 2017 thế giới được chứng kiến màn trở lại đầy ngoạn mục của Luis Fonsi (ca sĩ, nhạc sĩ người Puerto Rico) bằng ca khúc vui tươi mang đậm chất nhạc Latin – Despacito. MV này đã thu hút hơn 2,3 tỷ lượt xem sau 5 tháng ra mắt trên trang nhạc Youtube và đứng đầu bảng 8 tuần liên tiếp tại Mỹ.

Despacito

Ca khúc có nội dung đề cập đến mối quan hệ có yếu tố tình dục táo bạo nhưng lại được trình diễn theo phong cách sôi động và lãng mạn. Suốt cả mùa hè năm nay, từ các bãi biển hay trung tâm thương mại dù ở Brazil hay Mỹ đều vang lên giai điệu Despacito, mặc dù đây không phải ca khúc hát bằng tiếng Anh. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ, bản hit này mang đến cho người nghe một trải nghiệm thú vị mà không cần quan tâm đến nội dung hay ca từ bài hát. Mặt khác, vấn đề nhập cư cũng như kỳ thị, phân biệt chủng tộc sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump lên ngôi cũng được lồng ghép vào trong MV này. Rất nhiều chính trị gia xem xong ca khúc này đều phải thốt lên rằng, tất cả những gì bài hát này mang lại, chính là bức tường, di dân và nhập cư và thật lạ kì khi nó được mang đến bởi hai nghệ sỹ Puerto Rico.

Despacito không chỉ đơn thuần thành công về mặt thương mại hay tạo nên một trào lưu mới trong mùa hè này mà nó còn mang một ý nghĩa đặc biệt, khán giả không chỉ được thưởng thức một bản nhạc tuyệt vời mà nó còn truyền cảm hứng cho những người dân nhập cư tại Mỹ đang lo lắng bởi những chính sách mới mà tổng thống Donald Trump đề ra.