Cuộc tranh tài giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018
Cuộc tranh tài giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018

Đến hẹn lại lên, Ban Tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 năm 2018 vừa công bố danh sách đề cử chính thức của giải với 9 hạng mục. Bao gồm Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Cuộc tranh tài giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018

Điểm khác biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác nằm ở chỗ, giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hoá nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc và những người luôn theo dõi hoạt động âm nhạc nước nhà.

Năm nay, ban tổ chức đưa ra tiêu chí để đánh giá là “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục đều phải có đóng góp nhất định về cả giá trị tinh thần và văn hoá.

Năm 2017 chứng kiến cuộc bùng nổ của các MV ca nhạc, thu hút đông đảo công chúng với lượng nghe khổng lồ như “Cả một trời thương nhớ” – Hồ Ngọc Hà; “Em gái mưa” – Hương Tràm; “Đi để trở về” – Tiên Cookie…

Ở hạng mục Nhạc sỹ của năm là sự xuất hiện của những cái tên như: Nhạc sỹ Vũ Minh Tâm, Lê Cát Trọng Lý, Rhymastic, Phạm Toàn Thắng, Dương Cầm.

Bài hát của năm với đề cử các ca khúc như “Đi về đâu” – Tiên Tiên; “Hôm nay tôi cô đơn quá” – Rhymastic, Tóc Tiên; “Em dạo này” – Ngọt band….

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2018.