Eminem - tài năng âm nhạc độc lạ của thế giới
Eminem – tài năng âm nhạc độc lạ của thế giới

Sau hơn 20 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, những thành tựu Eminem đạt được không chỉ là những tác phẩm đình đám mà còn là sự ngông cuồng và nhiều phát ngôn sốc của mình.

Eminem - tài năng âm nhạc độc lạ của thế giới

Sinh năm 1972, sự nghiệp của Eminem bắt đầu với việc hợp tác cùng thần tượng, nhà sản xuất Dr.Dre. Vào thời điểm ra mắt, Eminem nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng lạ bởi cách anh Rap, đặt vấn đề trong ca từ hoàn toàn khác lạ so với những rapper thế hệ trước và cùng thời. Trong tất cả những album của Eminem, My Name Is là tác phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Có phần lời ám chỉ tình dục, bạo lực phụ nữ và ma tuý, Eminem thực sự khiến tất cả mọi người đều phải há hốc kinh ngạc vì một ca khúc quá “trần trụi”.

Album gần nhất, Kamizake được Eminem chia sẻ  một cách bình thường nhất có thể, không thông qua truyền thông và làm rùm beng giống như những sản phẩm trước. Và đứa con tinh thần mới nhất của Eminem vẫn tiếp tục giống với những gì đã diễn ra trong quá khứ, đầy ca từ gây tranh cãi, nhiều câu chửi thể động chạm đến nhiều nghệ sĩ và một số chính trị gia. Mặc dù đã 46 tuổi, khuôn mặt đã nhiều nếp nhăn nhưng tính cách của anh không có vẻ gì là thay đổi so với kể từ ngày ra mắt album đầu tay Slim Shady.

Bỏ qua những lùm xùm, Eminem vẫn chứng minh được tài năng với 15 giải Grammy, 14 giải âm nhạc ở Mỹ, 7 giải People’s Choice. Anh thuộc Top nghệ sĩ tiêu thụ album thuộc dạng nhanh nhất ở thập niên 2000 và đến hiện tại, Eminem đang là một ngôi sao sáng trên bầu trời âm nhạc của thế giới chính nhờ sự độc lạ của mình.