Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018
Festival quốc tế âm nhạc mới Á – Âu Việt Nam năm 2018

Vào ngày 24-28/11 tới đây, “Nhịp cầu âm thanh Á – Âu”, Festival quốc tế âm nhạc mới Á – Âu Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Ninh Bình.

Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018

Chương trình năm nay quy tụ khoảng 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á – Âu, hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc nhất, mang đậm dấu ấn dân tộc và thổi bùng lên ngọn lửa âm nhạc đầy nhiệt huyết cùng sức trẻ, sự sáng tạo, nổi bật.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, Festival là một sân chơi để các nghệ sĩ được giao lưu, học tập kinh nghiệm trong sáng tác và biểu diễn. Ngoài ra, còn là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc gửi tới khán giả yêu nhạc trong và ngoài nước, là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Nội dung Festival 2018 gồm 5 chương trình hoà nhạc chính là giao hưởng, thính phòng, hợp xướng, hoà tấu nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ phương tây. Theo yêu cầu của Ban tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trình diễn đều phải phát huy được tính độc đáo và mới lạ, mang dấu ấn riêng. Riêng tác phẩm đại diện tới từ Việt Nam đã nhận được sự yêu thích và công nhận từ khán giả, đồng thời khẳng định được bản sắc dân tộc và kỹ thuật âm nhạc. Đặc biệt, tiết mục hoà nhạc thính phòng của các nhạc sĩ trẻ Việt Nam, chương trình hoà nhạc của Dàn nhạc Tatarstan “New Music”…sẽ thổi một làn gió mới đầy thú vị cho những ai tham dự Festival.