Giải Âm nhạc Cống hiến 2020: Phản ánh chân thực đời sống âm nhạc đương đại

Lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm, việc bầu chọn của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được thực hiện trực tuyến. Danh sách đề cử không chỉ có những nghệ sĩ kỳ cựu mà còn có nhiều gương mặt trẻ với những sản phẩm âm nhạc mới mẻ. Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020 được đánh giá là đã phản ánh chân thực đời sống âm nhạc đương đại.

Theo đánh giá của giới âm nhạc cũng như công chúng, 2019 có thể coi là năm thành công nhất trong sự nghiệp ca hát của Hoàng Thùy Linh. Video âm nhạc Để Mị nói cho mà nghe của nữ ca sỹ đã được khán giả đón nhận và phản hồi tích cực.

Bên cạnh Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP cũng được nhận 4 đề cử. Trong đó, Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP – Snoop Dogg) được đề cử giải “Music video của năm”. MV này được đánh giá là có hình ảnh chỉn chu, âm nhạc dễ nghe, mang tính thời thượng, hiện đại, phù hợp giới trẻ.

Ca khúc này còn được đề cử giải “Bài hát của năm” và Sơn Tùng M-TP cũng được đề cử ở hạng mục “Ca sĩ của năm”.

Kể cả ở những lĩnh vực âm nhạc mang chiều sâu nghệ thuật, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay cũng ghi nhận nhiều gương mặt trẻ, nổi bật là những cái tên như Phạm Thùy Dung, Tân Nhàn.

Các gương mặt trẻ đã ngày càng nổi bật bên cạnh các tên tuổi giàu kinh nghiệm  tạo nên màu sắc mới cho làng nhạc Việt. Việc được đề cử trong những giải thưởng uy tín nhất hiện nay là sự ghi nhận của cộng đồng đối với những nỗ lực của các nghệ sĩ trẻ.