Hành trình hát vì đội tuyển

Ngày 27/6 vừa qua, buổi livestream thứ 4 với chủ đề “Hành trình hát vì đội tuyển – Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam” do báo Người Lao động và Công ty CP Công nghệ giải trí Thể Thao Việt (VSET) diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều nghệ sĩ và thí sinh cùng tham dự. Bên cạnh những cuộc giao lưu, góp ý về chương trình, hàng loạt ca khúc lắng đọng và có ý nghĩa cổ động bóng đá Việt Nam đã được các ca sĩ trình bày trong tiết tấu rộn ràng, mạnh mẽ.

Chọn HLV Park Hang-seo làm nguồn cảm hứng, ca sỹ Y Jang Tuyn chia sẻ, việc sáng tác ca khúc mang âm hưởng hùng hồn, cổ động về bóng đá không chỉ là một chuyện đơn giản mà cần phải có tình yêu đích thực, am hiểu thực sự về trái bóng tròn mới có thể mang đến cho đời những sản phẩm âm nhạc hay và dễ đi vào lòng người.

Cũng chung quan điểm với ca sĩ này, nhạc sĩ Nam Khai – người sáng tác và dự thi nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” cũng thể hiện tình yêu sâu sắc của mình đối với bộ môn túc cầu. Bóng đá không đơn giản là môn thể thao đoàn kết, sức mạnh mà còn là sự tự tôn, lòng tự hào của cả dân tộc. Đó chính là động lực lớn nhất để các ca sĩ, nghệ sĩ cùng chung tay góp sức sáng tác nên những ca khúc tuyệt vời ủng hộ cho bóng đá nước nhà.

Với mục đích sáng tác và chọn lọc các ca khúc cổ động bóng đá hay và ý nghĩa, những thí sinh là ca sĩ, nhạc sĩ và người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong muốn chương trình sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục duy trì, phát triển trong nhiều năm tới để tạo ra một môi trường cổ vũ bóng đá hiệu quả và là động lực thúc đẩy các cầu thủ tiến bước xa hơn trên bản đồ thế giới.