Hiện tượng âm nhạc mang tên Ngọt Band
Hiện tượng âm nhạc mang tên Ngọt Band

Nổi lên như một hiện tượng và nhanh chóng có chỗ đứng trong làng nhạc Việt hiện nay, Ngọt Band chỉ vừa bước qua tuổi 20, đang ôm trong mình hoài bão về thứ nghệ thuật thức tỉnh đám đông bởi những bài nhạc thanh âm ngọt ngào, trong trẻo khác biệt.

Hiện tượng âm nhạc mang tên Ngọt Band

Ngọt vốn là 4 nghệ sĩ trẻ 9x hoạt động âm nhạc độc lập (indie) nhiều năm qua tại Hà Nội, chỉ đơn giản là một ban nhạc gồm 1 trống, 1 guitar, 1 bass và 1 vocal.

Trước khi ra mắt album đầu tay, Ngọt được biết đến qua một vài sáng tác trên kênh Youtube như Quan điểm, Xanh, Em dạo này…Các ca khúc đều có giai điệu “dễ hiểu, dễ nghe và dễ nổi tiếng”, cộng đồng mạng đã nhanh chóng truy lùng và Ngọt ngày càng nổi tiếng hơn.

Bắt đầu từ đây, 4 bạn trẻ có những sân khấu riêng của mình trong những quán bar, coffee hay những sự kiện âm nhạc khác. Muốn ra một đĩa nhạc nhưng tài chính chưa cho phép, nhóm đã thực hiện gây quỹ trên mạng và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Sau gần 1 năm kêu gọi và thực hiện, nhóm đã giới thiệu sản phẩm đầu tay với 10 ca khúc theo phong cách indie, trưởng nhóm Vũ Trọng Thắng là người chịu trách nhiệm sáng tác toàn bộ bài hát và được nhóm phối khí, thu âm.

Cảm hứng của album đến từ cuộc sống thường nhật, tình yêu, tình cảm gia đình, giáo dục…Mỗi ca khúc là một điểm nhìn, những nghệ sĩ trẻ nhìn thẳng vào thực tế với một con mắt rộng mở hơn nhưng không kém phần lạc quan. Ngọt đã khiến người nghe phải tự suy ngẫm về từng câu chữ, từng giai điệu đang ngân vang bên tai.

Mặc dù còn nhiều điểm trừ, nhưng với xuất phát điểm là một nhóm nhạc nghiệp dư thì Ngọt sẽ còn làm được nhiều điều kinh ngạc hơn nữa trong tương lai.