Học sinh Phú Yên hào hứng tập thể dục trong giai điệu âm nhạc
Học sinh Phú Yên hào hứng tập thể dục trong giai điệu âm nhạc

Học sinh Phú Yên hào hứng tập thể dục trong giai điệu âm nhạc

Theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hoạt động tập thể dục giữa giờ sẽ giúp các em được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn để nâng cao chất lượng học tập. Với mục đích mang đến những giờ phút giải lao sinh động hơn, các trường học trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đổi mới bài tập thể dục giữa giờ thành những bài dân vũ, khiêu vũ rộn ràng, sôi động trên nền nhạc vui tươi.

Theo trang FB88 cập nhật, điển hình như tại trường THPT Trần Suyễn, thay bằng hình thức khiêu vũ cha cha cha của năm ngoái, năm học 2018-2019, nhà trường đã đổi mới hoạt động này thông qua giai điệu ca khúc “Việt Nam ơi”. Nhờ đó mà học sinh lại hào hứng hơn với những giờ tập thể dục. Đặc biệt, hướng tới ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam (15/10) tới đây, nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi dân vũ bài nhạc này cho toàn thể các lớp cùng thi đua.

Với sự đổi mới này, lãnh đạo nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ có thời gian tập luyện cùng nhau, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để xây dựng một tập thể gắn kết, vững mạnh. Đây còn là cơ hội giúp các em được thư giãn, rèn luyện sức khoẻ, giải trí lành mạnh và xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ.

Đặc biệt, thông qua hình thức múa hát tập thể, học sinh sẽ có thời gian ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc. Từ đó là nền tảng để nhà trường duy trì phong trào văn hoá văn nghệ, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo dựng môi trường vui tươi và phấn khởi cho các em học sinh.