mẹ bầu
Khoa học đã chứng minh “Âm nhạc” là liều thuốc tinh thần cho mẹ bầu

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng bé sơ sinh có thể ghi nhớ được những giai điệu mà mình được nghe từ khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt là nhạc cổ điển luôn được khuyên dùng dành cho những bà mẹ bầu.

âm nhạc tốt cho phụ nữ mang thai

âm nhạc tốt cho phụ nữ mang thai

Năm 1993, giới khoa học xôn xao với cụm từ “hiện tượng Mozart”, nhờ một nghiên cứu trên các sinh viên đại học đã cho thấy những người nghe nhạc Mozart vài phút trước khi làm bài kiểm tra các kỹ năng về không gian đạt kết quả tốt hơn những người không nghe nhạc hoặc chọn loại nhạc khác. Tuy nhiên, thời điểm đó vẫn chưa có nhiều người tin tưởng vào kết quả này.

Thời gian về sau, một nhóm các nhà khoa khác đã tạo dựng lại hiệu ứng Mozart dựa theo bảng phân tích công bố từ năm 1993, mặc dù không công nhận kết quả trên những lại chứng minh rằng, những đối tượng nghe nhạc cổ điển chung đều có kết quả tốt hơn so với những người không nghe.

Những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ có tác dụng làm dịu tinh thần, giải tỏa stress trong thai kì của các bà mẹ bầu. Thường xuyên nghe nhạc cũng giúp mẹ bớt đi suy nghĩ tiêu cực, tinh thần trở nên phấn chấn, tỉnh táo và tập trung hơn. Với những người trưởng thành, được nghe nhạc trong lúc làm việc sẽ giúp họ giải quyết công việc nhanh chóng hơn, bởi âm nhạc góp phần tạo ra những kết nối mới trong bộ não.

Âm nhạc cũng sẽ giúp kích thích trí não trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, do đó, ngoài một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp, mẹ bầu hãy đưa âm nhạc vào danh sách cần có trong quá trình thai giáo.