trao giải MAMA
Lễ trao giải âm nhạc MAMA sẽ tổ chức tại Việt Nam

Được xem là sự kiện âm nhạc lớn nhất nhì tại Hàn Quốc, ra đời từ năm 1999, Tuần lễ MAMA do Công ty truyền thông và giải trí CJ E&M tổ chức định kỳ mỗi năm. Năm nay đánh dấu một sự đổi mới khi MAMA sẽ được tổ chức tại nhiều quốc gia và kéo dài trong nhiều ngày, điều hấp dẫn nhất Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến. Sự thay đổi này như một bước tiến mới cho nền âm nhạc Hàn Quốc khi kết nối người yêu âm nhạc trên toàn châu Á với các nghệ sỹ nổi tiếng, từ đó sẽ phát triển nền công nghiệp âm nhạc tại đây.

Lễ trao giải âm nhạc MAMA

MAMA được biết đến với một sân khấu quy mô, hiện đại, nơi thể hiện đẳng cấp của những idol xứ sở kim chi và cả những nghệ sỹ tầm cỡ thế giới, chính vì vậy sức ảnh hưởng của nó tới châu Á và thế giới là không thể phủ nhận. Những người hâm mộ đều trông chờ đến ngày này để được mãn nhãn với những màn trình diễn đỉnh cao và cuốn hút.

Năm 2016, MAMA đã quy tụ được các nghệ sỹ và nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Timbaland, Gallant, Wiz Khalifa và được phát sóng trực tiếp ở 97 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương với tỉ suất người xem là 2,4 tỷ.

Tuần lễ MAMA tại Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra tại nhà hát Hoà Bình vào ngày 25/11 tới đây. Rất nhiều người hâm mộ đang đếm ngược từng ngày để được ngắm nhìn thần tượng của mình ngoài đời thực.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc trình diễn một sự kiện âm nhạc sôi động và tầm cỡ  như MAMA không được phù hợp tại quy mô nhà hát, tuy nhiên sự lựa chọn ban đầu là sân khấu tại quân khu 7 đã bị trùng lịch và các sân khấu khác tại Tp.HCM không được đảm bảo an toàn cho nghệ sỹ của họ.