Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 trở lại với 12 đêm nhạc miễn phí

Vào cuối tháng 11, sau một năm gián đoạn, Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ trở lại với công chúng yêu nhạc Việt Nam với 12 đêm diễn đỉnh cao và hoàn toàn miễn phí.

Phiên bản thứ 17 của Liên hoan Âm nhạc châu Âu hứa hẹn sẽ mang tới những buổi hòa nhạc đỉnh cao, ngập tràn những giai điệu đầy màu sắc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến ngày 30/11/2019.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2019 sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam những nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Pháp, Đức, Wallonia-Brussels/Bỉ, Hungary, Ý và Hà Lan.

Với 12 buổi biểu diễn hấp dẫn, Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ giành tặng khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ nhạc cổ điển, những giai điệu pop nhẹ nhàng được thể hiện bởi những giọng ca đẹp và những bài hát đặc sắc, đến các điệu nhảy mambo, tango và hòa nhạc đa phương tiện.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 sẽ khai mạc vào ngày 18/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội với ban nhạc Atome (Wallonia – Brussels/Bỉ) và tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với Hòa nhạc kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary).

Sự kiện sau đó sẽ được tiếp tục bằng các đêm diễn đa dạng khác của nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà lan),nhóm Mezzotono (Ý), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Đức).

Chương trình âm nhạc tại hai thành phố sẽ kết thúc bằng đêm diễn Hòa nhạc Đa phương tiện Pháp – Việt: Thư Hà nội (Pháp).

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp cùng các Đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức.