#Metoo xuất hiện ở sự kiện âm nhạc Eurovison
#Metoo xuất hiện ở sự kiện âm nhạc Eurovison

Đêm chung kết cuộc thi âm nhạc danh tiếng giữa các nước châu Âu – Eurovision vừa được diễn ra vào cuối tuần trước tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về thí sinh Netta Bailai với ca khúc Toy. Tác phẩm này là lời kêu gọi giành quyền bình đẳng cho phụ nữ và là một sự ủng hộ tích cực đối với chiến dịch #Metoo. Với Toy, nữ ca sĩ đến từ Israel đã thẳng thắn lên án tình trạng lạm dụng tình dục trong xã hội hiện nay.

#Metoo xuất hiện ở sự kiện âm nhạc Eurovison

Được biết, kết quả cuộc thi phụ thuộc vào phiếu ban giám khảo từ nhiều quốc gia trên thế giới và lượt bình chọn của người xem truyền hình trên toàn thế giới (ngoại trừ quốc gia của thí sinh đó).

Theo quy định, các ca khúc trong cuộc thi Eurovision không được mang màu sắc đảng phái, chính trị giữa các nước và đặc biệt là sự phân biệt chủng tộc. Nhưng tới năm nay, nhằm đánh dấu phong trào chống lạm dụng tình dục #Metoo đang diễn ra khá căng thẳng và ngày càng có chỗ đứng trong nhiều lĩnh vực, ban tổ chức đã quyết định thay đổi quy định trên.

Ngay sau khi đạt giải, báo chí Israel đã liên tục tôn vinh nữ ca sĩ sinh năm 1993 như người hùng bởi cô không chỉ làm rạng danh đất nước mà còn mạnh mẽ truyền tải thông điệp nhân văn đang được cả nhân loại quan tâm.

Đây cũng là lần thứ 4, Israel dành chiến thắng tại Eurovison, đặc biệt hơn đây cũng là năm kỷ niệm 70 năm thành lập nhà nước Israel khiến nó trở nên ý nghĩa hơn nhiều.