Năm khởi sắc của âm nhạc Mỹ Latin
Năm khởi sắc của âm nhạc Mỹ Latin

Lễ trao giải Billboard Latin Music Award 2018 đã chứng kiến cuộc lên ngôi của Daddy Yankee và Luis Fonsi. Bên cạnh đó là sự trở lại đầy ngoạn mục của những tượng đài âm nhạc Mỹ Latin đỉnh cao.

Năm khởi sắc của âm nhạc Mỹ Latin

Mùa hè 2017 đã hoàn toàn thuộc về Despacito nên không quá bất ngờ khi ca khúc này chiếm đóng hoàn toàn Billboard năm nay. Với hơn 5 tỷ lượt nghe sau 1 năm ra mắt, Despacito ung dung nhận về mình 6 hạng mục giải gồm: Ca khúc Latin hot nhất trong năm, Vocal event, Ca khúc phát hành trên mạng trong năm, Ca khúc kỹ thuật số của năm, Ca khúc streaming trực tuyến của năm và Ca khúc nhạc Pop Latin của năm.

Sự hợp tác của Daddy Yankee và Luis Fonsi đánh dấu sự trở lại âm nhạc Latin trên toàn thế giới, đúng vào dịp kỉ niệm 20 năm lễ trao giải Billboard Latin Music Award trên mạng lưới truyền hình Telemundo.

Despacito đã giúp Daddy Yankee – nghệ sĩ đồng sáng tác ca khúc và biểu diễn dành được tới 8 giải thưởng trong đêm vinh danh. Rapper xuất sắc này đã đoạt giải Nghệ sĩ âm hưởng Latin của năm, Nghệ sĩ solo và Nhạc sĩ của năm với riêng Despacito. Ngoài ra là các tác phẩm đình đám khác trên bảng xếp hạng ca khúc Latin hot nhất của Billboard gồm Huala Hoop và La Rompe Corazones. Trong khi đó bạn diễn của anh, Luis Fonsi dành giải Nghệ sĩ nhạc Latin hot của năm.

Nhà sản xuất âm nhạc Andrés Torres và Mauricio Rengifo cũng dắt tay nhau dành giải Nhà sản xuất âm nhạc với ca khúc này.

Năm 2017 cũng đánh dấu bước chuyển mình của nhiều nhạc phẩm Latin nổi tiếng trên toàn cầu. Nhiều nghệ sĩ Mỹ Latin được tiếp cận với lượng khán giả hâm mộ chưa từng có chủ yếu là nhờ vào dòng nhạc đô thị và thị trường. Hi vọng năm 2018, chúng ta sẽ lại được chứng kiến một thế hệ mới hấp dẫn không kém Despacito.