Những ca khúc bất hủ gắn liền với World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức vào mùa hè, vì vậy những ca khúc chủ đề luôn sôi động, máu lửa để truyền thêm sức sống cho các cầu thủ cũng như cổ động viên cuồng nhiệt. Dưới đây là danh sách những ca khúc World Cup hay nhất mọi thời đại theo bình chọn của các fan hâm mộ.

  • Un’estate Italiana

World Cup năm 1990 tại Ý với ca khúc chủ đề Un’estate Italiana đã thực sự trở thành một cơn sốt và nó còn theo đến tận ngày hôm nay. Được hiểu theo nghĩa là “Mùa hè nước Ý” nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ được nội dung cụ thể của nó là gì. Tuy nhiên, âm điệu hào hùng, giai điệu sôi động đã giúp gợi lên bầu không khí bóng đá sôi động những năm đầu thập niên 90.

  • The Cup of Life

Có thể nói năm 1998 là một trong những mủa giải thành công và đáng nhớ nhất trong lịch sử World Cup. Để làm được điều đó, không thể không nhắc đến sự thành công của “The Cup of Life” khi phá bỏ sự truyền thống hay khuôn khổ cứng nhắc để trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác về sau. Với giọng hát của nam ca sĩ Ricky Martin, The Cup of Life đã càn quét tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại châu Âu, châu Mỹ vào năm đó.

  • The time of our lives

Ca khúc dưới sự trình bày của nhóm nhạc II Divo và diva Tony Braxton thể hiện là ca khúc chủ đề ra mắt tại kỳ World Cup 2006 tại Đức có giai điệu nhẹ nhàng, chứa đựng muôn màu những cảm xúc xoay quanh trái bóng tròn như thất bại, vinh quang, ngọt ngào hay niềm tự hào vô bờ bến…