Những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất trong dịp Tết

Bên cạnh ca khúc nhạc quốc tế kinh điển Happy new year của ban nhạc huyền thoại ABBA, thế giới nhạc Việt cũng có nhiều giai điệu tuyệt  vời và ý nghĩa rất được yêu thích mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Dưới đây là những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất khi Tết đến Xuân về.

Ngày Tết Quê Em (Cố nhạc sĩ Từ Huy)

Vào những ngày năm hết Tết đến có lẽ không một người Việt nào lại chưa từng nghe câu điệp khúc “Tết tết tết tết đến rồi” trong bài nhạc xuân Ngày Tết Quê Em được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Từ Huy.

Bài hát mang giai điệu tươi vui, rộn rã, gợi lên hoàn hảo không khí xuân tươi mới cũng như tinh thần Tết vui vẻ. Không những thế, lời bài hát gần như gói gọn hết những nét đặc trưng, những phong tục và ý nghĩa quan trọng nhất của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Từ câu chuyện về việc “khoe áo mới”, “đến “đi lễ chùa” và “về chung vui bên gia đình”.

Đón Xuân (Nhạc sĩ Phạm Đình Chương)

Mùa xuân đến, được nghe những câu ca rộn rã như “Xuân đã đến rồi, gieo dắt ngàn hồn hoa xuống đời…” làm cho bất kỳ ai cũng cảm thấy vui tươi và yêu đời hơn bao giờ hết.

Đây là những ca từ trong ca khúc Đón xuân của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Bài hát này được sáng tác năm 1953 và sống mãi theo thời gian bởi mỗi từ, mỗi nhịp điệu đều tươi vui, rộn rã như đang nhảy múa, mừng một mùa xuân mới.

Phút Giao Thừa Lặng Lẽ (Nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn)

Bên cạnh những bài nhạc xuân kinh điển kể trên thì khúc ca mùa xuân do ca sĩ Mỹ Linh thể hiện mang tên Phút Giao Thừa Lặng Lẽ sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn cũng từng làm mưa làm gió một thời.

Cho tới ngày nay, khi mùa xuân đến người ta vẫn nghe đâu đó tiếng ca rộn ràng của bài hát này. Bài hát được yêu thích nhờ nhịp điệu dịu êm thấm, đi vào lòng người.