Những ca khúc Olympics hay nhất mọi thời đại (phần 1)

Thế vận hội Olympics 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cùng điểm lại những ca khúc đã trở thành bất hủ qua các kỳ Thế vận hội để đón chờ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm nay nhé!

One Moment In Time, Whitney Houston (Olympics 1988)

Ngay sau khi ra mắt, One Moment In Time đã đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng ở Anh, Mỹ và Đức, đồng thời cũng đã trở thành một trong những ca khúc được chính diva Whitney Houston yêu thích nhất.

Barcelona, Freddie Mercury và Monserrat Caballé (Olympics 1992)

Barcelona, nơi diễn ra Olympics 1992, cũng là tên ca khúc hiếm hoi mang âm hưởng opera được chọn làm ca khúc chủ đề của Thế vận hội Olympics. Với sự hoà quyện tuyệt vời giữa giọng nam trầm khoẻ khoắn của thủ lĩnh ban nhạc Queen huyền thoại và chất giọng cao vút thánh thót của nữ danh ca Caballé, Barcelona luôn được vinh danh là một trong những ca khúc Olympics hay nhất mọi thời đại.

Amigo Para Siempre, Sarah Brightman và Jose Carreras (Olympics 1992)

Amigo Para Siempre (Friends for Life) là một ca khúc khác được viết cho Thế vận hội Olympics 1992 ở Barcelona. Bài hát được cựu chủ tịch IOC là Juan Antonio Samaranch yêu thích đến nỗi nó đã được phát trong tang lễ của ông năm 2010.

The Power of the Dream, Celine Dion (Olympics 1996)

Được thể hiện bằng chất giọng mượt mà truyền cảm của nữ danh ca Celine Dion, The Power of the Dream luôn nằm trong danh sách những ca khúc Olympics hay nhất mọi thời đại. Ca khúc là lời nhắc nhở mọi người hãy đứng lên để một lần thực hiện giấc mơ của mình, để biết rằng mình vẫn đang sống chứ không đơn thuần là tồn tại.