Những dự án âm nhạc kết hợp giữa ca sỹ Việt và nghệ sĩ quốc tế

Từ trước tới nay, đã có rất nhiều dự án kết hợp giữa các ca sĩ Việt với nghệ sĩ nước ngoài tạo được dấu ấn đối với các fan yêu nhạc trong và ngoài nước.

  • Noo Phước Thịnh – Basick

Tại sân khấu Asia Song Festival 2016 tại Hàn Quốc, “soái ca” làng Vpop Việt Nam đã có màn kết hợp ăn ý cùng với rapper nổi tiếng người Hàn Basick trong bản hit “I don’t believe in you”.

Nhờ sự đầu tư trang phục kỹ lưỡng cùng giọng hát, vũ đạo đỉnh cao, Noo Phước Thịnh đã khiến khán giả Việt Nam “nở mày nở mặt” bên cạnh sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nước ngoài.

  • Thanh Bùi – Tata Young/BTS

Thanh Bùi - Tata Young/BTS

 

Không ra nhiều sản phẩm âm nhạc trên thị trường Việt nhưng Thanh Bùi là một trong số những nghệ sĩ có nhiều dự án vươn tầm quốc tế nhất hiện nay. Vào năm 2012, sản phẩm mang tên “Where do we go – Tình về nơi đâu” cùng nữ ca sĩ nổi tiếng xứ sở chùa Vàng – Tata Young đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan.

Thanh Bùi còn từng có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác trên thế giới như RedOne, Kat-tun, DBSK và đặc biệt là BTS vào cuối năm 2014.

  • Soobin Hoàng Sơn – Ji Yeon

Mùa hè năm 2018, sản phẩm kết hợp “Đẹp nhất là em” giữa hoàng tử Vpop Soobin Hoàng Sơn và thành viên nhóm T-ara Ji Yeon đã chào sân và mang đến sự mới mẻ cho khán giả giữa hai quốc gia. Trong MV, Ji Yeon gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và khả năng hát tiếng Việt khá lưu loát. Giai điệu ca khúc khá nhẹ nhàng, dễ thương, ngọt ngào đã là minh chứng rõ ràng nhất cho sự kết hợp hết sức thành công giữa hai nghệ sĩ.