Những lợi ích không ngờ của âm nhạc đối với sức khoẻ

Ngày nay âm nhạc được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người, nhưng những lợi ích đối với sức khoẻ con người thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

âm nhạc

– Lợi ích đối với sức khoẻ:
+ Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh, thói quen nghe nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp giảm huyết áp, giảm các nguy cơ đột quỵ đối với người cao tuổi. Âm nhạc còn có khả năng giảm đau trong các trường hợp cần thiết thông qua sự sản sinh một lượng lớn endorphins, việc này sẽ có tác động lớn đến con người, giúp họ tạm thời quên đi nỗi đau.
+ Sử dụng âm nhạc như một liều thuốc để chữa trị cho những người mắc bệnh trầm cảm cũng đang rất phổ biến hiện nay, điều này đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả.
+ Nếu bạn là người thường xuyên mất ngủ hoặc khỏ ngủ, hãy lắng nghe một bản nhạc. Cơn buồn ngủ sẽ đến ngay thôi.

– Lợi ích đối với tinh thần:
+ Âm nhạc là một phương pháp giúp giải toả stress rất hữu ích bằng việc giảm mức độ căng thẳng, lo âu của con người. Những bản nhạc vui nhộn sẽ giúp tâm trạng phấn khởi hơn, ngược lại những giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần được thư giãn
+ Một cuộc khảo sát giữa hai nhóm người nghe nhạc 30p/ngày và nhóm 30p/tuần cho thấy, dành thời gian nghe nhạc hàng ngày sẽ giúp bạn có tinh thần lạc quan, vui vẻ, yêu đời hơn. Hiệu quả xử lý công việc cũng theo đó mà được tăng cao

+ Âm nhạc cũng giúp kết nối cộng đồng. Nếu muốn làm quen với một ai đó? Đừng ngần ngại mở ngay một bản nhạc và mời người đó lắng nghe cùng bạn, bạn sẽ thấy mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều.
Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các bản nhạc không lời có tác động tích cực đến thai nhi, giúp trí óc của trẻ được kích thích ngay từ khi mới hình thành. Vì vậy, các bà mẹ hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để thư giãn và thưởng thức âm nhạc cùng với bé yêu của mình.