Baby (Justin Bieber ft Ludacris)
Những tác phẩm âm nhạc đình đám của thế giới

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, làng âm nhạc thế giới trong thập kỷ qua đã chứng kiến hàng loạt bản hit tạo nên cơn sốt toàn cầu với tỷ view trên Youtube.

  • Baby (Justin Bieber ft Ludacris)

Cách đây hơn 8 năm, chàng hoàng tử của làng Vpop thế giới Justin Bieber đã có màn kết hợp hoàn hảo với rapper Ludacris trong ca khúc Baby sau sự thành công của One Time, Love Me và Favorite Girl. Giai điệu sôi động, ca từ dễ nhớ đã giúp Baby trở nên cơn sốt toàn cầu, vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng Billboard 100 và xếp thứ ba tại Canadian Hot 100.

Đây cũng là sản phẩm giúp Justin trở thành ca sĩ hạng A của thế giới khi chỉ mới 16 tuổi, là tiền đề cho các ca khúc thành công hơn như Sorry, What Do You Mean…

  • Gangnam Style (PSY)

Vào mùa hè năm 2012, khắp mọi nơi trên khắp thế giới đều bị ca khúc mang tên Gangnam Style “xâm chiếm”. Giai điệu Oppa gangnam style cùng điệu nhảy ngựa bất hủ đã giúp “hit” của nam ca sĩ PSY vượt mặt Baby và trở thành MV đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt xem.

Với thành công này, Gangnam Style đã giúp PSY chỉ từ một ca sĩ nổi danh bình thường ở Hàn Quốc trở thành ngôi sao đình đám của thế giới.

  • See You Again (Wiz Khalifa ft Charlie Puth)

Là MV đầu tiên cán mốc 3 tỷ lượt xem trong lịch sử, bản hit của Khalifa và Puth như một lời tưởng nhớ nam tài tử bạc mệnh Paul Walker. Cùng với sự xuất hiện của bom tấn Fast & Furious 7, See You Again cũng trở thành cơn sốt khi trở thành nhạc nền cho cảnh cuối cùng quan trọng nhất của Walker, mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng cho người xem.