Kiếp đỏ đen
Những tác phẩm âm nhạc viết về nạn cá độ

Các trò chơi cá độ như xóc đĩa vốn sinh ra là để giành cho mọi người giải trí, thế nhưng qua thời gian, nó bị biến tướng và trở thành nỗi ám ảnh đối với bất cứ gia đình nào có người thân đánh bạc. Nhiều tác phẩm âm nhạc cũng đã được ra đời để tuyên truyền và lên án nạn cá độ trong cuộc sống hiện nay.

Kiếp đỏ đen

  • Kiếp đỏ đen

Đây chắc chắn là ca khúc “để đời” của nam ca sĩ Duy Mạnh bởi ý nghĩa nhân văn mà nó mang đến đã giúp anh trở thành ngôi sao được săn đón nhất thời điểm bấy giờ. Giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân cùng hình ảnh MV ấn tượng đã thực sự tạo nên một cơn sốt. Hẳn bất cứ chúng ta ai cũng đều nhớ rõ lời ấn tượng của bài hát “Giờ ta chẳng còn chi, mãi trắng tay mà thôi…”

  • Kiếp bán độ

Sau “Kiếp đỏ đen”, Duy Mạnh tiếp tục bắt tay sáng tác và trình làng ca khúc Kiếp bán độ như một lời cảnh tỉnh những ai đang dấn thân vào vũng bùn cá độ bóng đá. Mặc dù không hot bằng ca khúc đầu tiên nhưng sản phẩm thứ 2 của anh cũng đã trở thành hiện tượng và liên tục được phát sóng mỗi khi có các mùa giải bóng đá lớn.

  • Đời cờ bạc

Cũng chung ý tưởng với Duy Mạnh, nam ca sĩ Lâm Nhật Huy đã cho ra đời ca khúc “Đời cờ bạc” để đánh thức những tâm hồn đang mơ mộng đổi đời bằng cá độ. Trong tác phẩm, nam ca sĩ ví những con bạc như người điên, như con thiêu thân sẵn sàng mang tất cả gia tài, người thân, cuộc đời mình để chôn sâu vào những ván bài dối trá.