Những vụ kiện tụng đình đám gắn liền với tên tuổi Taylor Swift

Cùng với cuộc đấu đá căng thẳng với Scooter Braun, Taylor Swift lại tiếp tục “bổ sung” vào danh sách những vụ kiện tụng đình đám trong sự nghiệp của mình.

  • Xù tiền quản lý cũ

Dan Dymtrow – quản lý cũ của giọng ca “Love Story” đã từng đâm đơn kiện với lý do Taylor Swift hiện đang nợ anh hàng triệu USD bởi công phát hiện tài năng và thúc đẩy sự nghiệp của cô. Vị này còn cho rằng, phía nữ ca sĩ không trả số tiền ăn chia theo đúng thoả thuận ban đầu, sau khi nổi tiếng, cô đã ngay lập tức hất cẳng anh và không trả dù chỉ 01 đồng.

Ngay lập tức, luật sư của Taylor Swift cho biết, không có bằng chứng nào chứng minh được sự thành công của nữ ca sĩ là do người đàn ông này. Chính vì vậy, vụ kiện này không khiến Taylor phải mất nhiều thời gian theo đuổi mà vẫn nắm được phần thắng về mình.

  • Shake It Off bị kiện đạo nhạc

Sau một thời gian thành công vang dội, Shake it off bỗng nhiên bị bộ đôi nhạc sĩ Sean Hall và Nathan Butler tố cáo đã đạo nhạc bài “Playas Gon’ Play” của họ. Đến tháng 9/2017, hai nhạc sĩ này đã đệ đơn kiện cô lên Toà án Liên bang Mỹ tại Los Angels. Tuy nhiên, đại diện của Taylor ngay lập. tức bác bỏ cáo buộc và cho rằng đây chỉ là một chiêu trò để được nổi tiếng của một số nhạc sĩ không tên tuổi.

Phán quyết cuối cùng của toà án cho rằng, chủ nhân bản hít Bad Blood không hề đạo nhạc và nhận định của bên nguyên dường như có bị phần bị thu hẹp hơn so với sáng tác của cô.

  • Không biểu diễn nhưng lại xù tiền catse được trả trước

Mặc dù được mệnh danh là ngôi sao “uy tín” nhất làng nhạc Hollywood nhưng Taylor Swift từng bị một Ban tổ chức tại Canada kiện vì lý do huỷ show trong khi đã nhận catse trước đó. Chi phí bồi thường mà bên nguyên yêu cầu là 1,8 triệu USD và có thể giữ lại 700.000 USD. Tuy nhiên, lại một lần nữa Taylor Swift thắng kiện nhờ vào đội ngũ luật sư giỏi giang của mình.