Rihanna – viên kim cương đen của làng nhạc Âu Mỹ
Rihanna – viên kim cương đen của làng nhạc Âu Mỹ

Robyn Rihanna Fenty sinh ngày 20/2/1988, tức là năm nay cô đã tròn 30 tuổi. Nhân dịp này, nhiều người đã nhanh chóng đào bới lại quá khứ của cô ca sỹ “ngỗ ngược” và “bất cần” này.

Rihanna – viên kim cương đen của làng nhạc Âu Mỹ

Năm 2005, Rihanna ra mắt album đầu tay mang tên Music of the Sun với hình ảnh dịu dàng, nữ tính. Tất cả đều nghĩ rằng cô sẽ chọn phong cách này để gắn bó, tuy nhiên với Good Girl Gone Bad sau đó 2 năm, mọi người đã hoàn toàn bất ngờ với màn lột xác thành gái hư của nàng.

Khi mới ra mắt, âm nhạc của cô được nhiều người đánh giá cao, thế nhưng về hình tượng lại luôn bị mang ra so sánh với Beyonce. Điều này có thể khiến cô bị đắm chìm và khó có thể bật lên.

Nhưng chỉ một thời gian ngắn, với Good Girl Gone Bad, Rihanna đã hoàn toàn vượt ra khỏi vai trò nghệ sỹ mà trở thành một biểu tượng tình dục với hình ảnh và thông điệp âm nhạc mang tính khiêu khích và khiến cả thế giới phải chú ý đến mình.

Thành công đầu tiên của Rihanna chính là ở đĩa đơn chủ đạo Umbrella của album Good Girl Gone Bad cùng với màn đồng diễn với những chiếc ô đen đã mang về giải Màn trình diễn Rap xuất sắc.

Hơn 10 năm qua, cô đã mang về gia tài của mình 19 giải Grammy cùng 170 giải thưởng lớn nhỏ khác và đang dần trở thành biểu tượng âm nhạc mới của thế giới. Tài năng của cô đã được mọi người công nhận và thán phục.

Bước sang tuổi 30, hãy cùng chờ đón những màn lột xác ngoạn mục của viên kim cương đen này!