Snapchat đang thêm tính năng âm nhạc theo phong cách TikTok

Snapchat sẽ sớm cho phép bạn thêm nhạc vào video bạn ghi, biến nó thành ứng dụng xã hội mới nhất để sử dụng TikTok bằng cách cung cấp khả năng nhúng các bài hát phổ biến. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump đe dọa sẽ đàn áp TikTok và Instagram có kế hoạch tiết lộ đối thủ cạnh tranh TikTok của riêng mình trong vài tuần tới.

Snap cho biết họ sẽ ra mắt tính năng này cho người dùng nói tiếng anh vào mùa thu này, với việc ra mắt đầu tiên ở New Zealand và Úc bắt đầu từ hôm nay. Tính năng này có thể cho phép Snapchat có được một số ý tưởng và sự sáng tạo mà người dùng hiện đang mang đến cho TikTok, nhưng có vẻ như điều này không được thiết kế như một đối thủ cạnh tranh TikTok đầy đủ.

Snapchat

Hiện tại, có vẻ như sẽ không có nguồn cấp dữ liệu video nào được đặt thành nhạc và sẽ không có cách nào để xem các video khác có cùng một bài hát – hai tính năng chính cho TikTok. Người phát ngôn của Snap nhấn mạnh rằng nó được thiết kế để chia sẻ nhạc với những người bạn thực sự của bạn. Điều đó nói rằng, Snap biết rằng TikTok là mục tiêu, đối thủ ở đây. Trong một email mô tả chi tiết về tính năng mới, Snap cho biết, dựa trên dữ liệu có sẵn công khai, ứng dụng của nó đã tiếp cận nhiều người ở Mỹ hơn so với Twitter và TikTok kết hợp.

Tính năng này được ra mắt với một danh mục âm nhạc mạnh mẽ và được quản lý bởi nhạc sĩ của tập đoàn âm nhạc Warner, tập đoàn xuất bản âm nhạc toàn cầu, Merlin, v.v. Snap đã được báo cáo là đang thảo luận để cấp phép cho âm nhạc từ tận tháng 5 năm 2019, cùng thời điểm đó, TikTok đã biến dòng Old Town Road Road thành một hit. Snap đang thiết kế tính năng này theo cách mà các nhãn có thể thích: khi bạn vuốt lên video, bạn sẽ nhận được tiêu đề và nghệ sĩ của bài hát, cùng với một liên kết để nghe bản nhạc trên nền tảng phát trực tuyến mà bạn chọn.