Sự kết hợp giữa Yoga và âm nhạc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đối với nhiều người, Yoga không chỉ là việc làm chủ những động tác asana, mà còn là cơ hội tuyệt vời để họ có thể giải phóng cơ thể một cách đầy cảm hứng và sáng tạo với âm nhạc.

Có tuổi đời trên 5.000 năm nhưng Yoga và những giáo lý đặc biệt của mình vẫn còn vẹn nguyên giá trị trong đời sống hiện đại. Những người thực hành Yoga trên khắp thế giới đang tận hưởng những lợi ích tuyệt vời cả về thể chất lẫn tinh thần mà bộ môn này mang lại.

Âm nhạc là chất xúc tác quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả của việc luyện tập Yoga. Âm nhạc như một mạch chảy xuyên suốt quá trình luyện tập, giúp xoa dịu và thanh lọc cơ thể.

Nếu như những khúc nhạc Yoga truyền thống thường là những giai điệu êm ái, nhẹ nhàng hoặc là những âm thanh mang tính thanh lọc của thiên nhiên, thì sang đến thế kỷ 21, âm nhạc Yoga đã có những thay đổi bất ngờ và táo bạo khi pop, rock, hip-hop, hay thậm chí nhạc reggea cũng có thể trở thành những chất liệu tuyệt vời cho những bản nhạc Yoga hiện đại.

Theo Tiến sỹ Amanda Krause, chuyên gia tâm lý học và nghiên cứu tại Australia, với Yoga, chúng ta có thể lựa chọn những bản nhạc đa dạng dựa trên những cân nhắc về thời lượng và tính ưu tiên tập trung hay động lực thúc đẩy, từ đó giúp ích cho hiệu quả rèn luyện nói chung.

Mặt khác, những giai điệu Yoga khác biệt và mới mẻ không chỉ đem lại lợi ích trong quá trình tập luyện mà còn củng cố hiệu quả luyện tập lâu dài.