Sự liên kết diệu kỳ giữa âm nhạc và thể thao
Sự liên kết diệu kỳ giữa âm nhạc và thể thao

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, chính vì vậy nhu cầu về sức khoẻ và giải trí cũng phải phù hợp với nhu cầu của con người. Trên các sân vận động, các cuộc thi tầm cỡ quốc tế như SEA Games, World Cup, Euro, Olympic….chúng ta đều dễ dàng nghe thấy những bài hát sôi động vang lên, hoà cùng không khí chiến thắng của các vận động viên.

Sự liên kết diệu kỳ giữa âm nhạc và thể thao

Theo tài liệu lịch sử mà Happyluke cập nhật, âm nhạc và thể thao đã cùng gắn bó với nhau từ rất lâu trong các buổi đi săn của các bộ tộc thời xa xưa với những hình thái đơn sơ như trống, chiêng. Về sau đó, khi xuất hiện những bộ môn đối kháng, họ cũng bắt nhịp trận đấu thông qua tiếng trống nhạc hiệu hay tiếng còi hú.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, âm nhạc giúp thúc đẩy tinh thần con người, là “liều thuốc tinh thần’ hữu hiệu giúp các vận động viên hăng hái và phấn khích hơn. Nó giúp tâm trí được tĩnh tại qua những bản nhạc êm dịu hay khí thế mãnh liệt qua những môn vận động mạnh như chạy bộ, gym…

Đặc biệt, khi tập thể thao với cường độ mạnh, âm nhạc sẽ giúp con người dịu lại, cân bằng cảm xúc, giảm tải stress và nâng cao chất lượng bài tập. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích vùng não điều khiển cơ bắp – rất cần thiết cho luyện tập thể thao khi phải dùng toàn bộ cơ thể để thực hiện vận động phối hợp.

Chính vì vậy, khi cuộc sống hàng ngày quá mệt mỏi, hãy tạm ngưng lại mọi thứ, đến phòng Gym và mở một bài nhạc sôi động, bạn sẽ cảm thấy mọi mệt mỏi tan biến, tâm trí lại sẵn sàng với những thử thách mới mẻ sắp tới.