Sự nghiệp âm nhạc đáng nể của cô ca sĩ xinh đẹp Taeyeon
Sự nghiệp âm nhạc đáng nể của cô ca sĩ xinh đẹp Taeyeon

Sự nghiệp âm nhạc đáng nể của cô ca sĩ xinh đẹp Taeyeon

Nếu G-Dragon (Big Bang) đại diện cho thế hệ ca sĩ nam Hàn Quốc thì phía nửa kia, Taeyeon là cái tên luôn được các fan nghĩ tới đầu tiên. Tính đến nay, đã gần 15 năm kể từ ngày ra mắt cùng SNSD và 3 năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp solo, Taeyeon đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc về cả danh tiếng lẫn chất lượng âm nhạc.

Leader của SNSD vốn là một thần tượng có giọng hát nội lực và giàu cảm xúc. Cô được công ty quan lý khá ưu ái ngay từ khi còn ở trong nhóm với những màn kết hợp đình đám như Like a Star hay Breath, tất cả đều có thành tích vô cùng đáng nể trên bảng xếp hạng nhạc số.

Một số tác phẩm khác như If (Hong Gil Dong), Closer (To The Beautiful You) hay And One (That Winter, The Wind Blows)…tất cả đều chứng minh giọng ca nội lực và xuất sắc của cô ca sĩ xinh đẹp này.

Kể từ khi tách ra sự nghiệp solo vào năm 2015, Taeyeon đã bỏ túi 5 album, trong đó có một full album và 4 mini album. Từ “I” cho đến “Something New”, nữ ca sĩ sinh năm 89 đều khẳng định được tên tuổi và vị trí của mình trong làng âm nhạc Kpop và châu Á, từ digital cho đến physical.

Về giải thưởng, Taeyeon dành được tổng cộng 11 chiếc cup trên các chương trình âm nhạc cuối tuần, giành chiến thắng 2 lần liên tiếp ở hạng mục Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất tại giải thưởng MAMA. Taeyeon cũng đang đứng vị trí số 1 trong danh sách nghệ sĩ nữ bán nhiều album nhất Kpop.

Những thành tích mà Taeyeon đạt được đều là mơ ước của bất cứ những ai đang hoạt động âm nhạc trong làng Kpop, và tất nhiên, với tài năng của mình, cô nàng này sẽ còn làm được nhiều điều đáng nể hơn nữa trong tương lai.