Sự trỗi dậy của nền âm nhạc Triều Tiên
Sự trỗi dậy của nền âm nhạc Triều Tiên

Thời gian trở lại đây, sự xuất hiện của nhà máy sản xuất giày thể thao và vũ công mặc váy ngắn là những dấu hiệu tích cực cho thấy ngài Kim Jong Un đang dần thay đổi tư tưởng để tạo nên một cuộc cách mạng văn hoá ở đất nước bí ẩn nhất trên thế giới.

Sự trỗi dậy của nền âm nhạc Triều Tiên

Theo 12bet mobile, các loại vật dụng và khía cạnh của đời sống tại Triều Tiên, từ phim truyền hình hay chương trình hoạt hình cho đến bao bì hàng tiêu dùng, đều được cải thiện đáng kể dưới thời ông Kim Jong Ân. Mặc dù vậy, đây mới chỉ là bước khởi đầu nhẹ nhàng và chưa có dấu hiệu gì có thể khẳng định rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã sẵn sàng chấp nhận các giá trị phương Tây.

Kể từ thời điểm lên nắm quyền cách đây 8 năm, ông Kim Jong Un đã bắt đầu thành lập nhóm nhạc nữ Moranbong nhằm cải thiện nền âm nhạc nước nhà. Dù các thành viên đều là sĩ quan Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhưng lại được phép mặc váy ngắn, để tóc ngắn thời trang khi biểu diễn.

Đến tháng 2 năm ngoái, theo cập nhật từ 12bet mobile, trong Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang, Triều Tiên đã cử các nhạc công hàng đầu nước này đến để trình diễn. Trong khi đó ngài Kim Jong Un lại giành thời gian theo dõi nhóm nhạc Hàn Quốc Red Velvet biểu diễn tại Bình Nhưỡng. Đây là chương trình ca nhạc K-pop đầu tiên tại Triều Tiên và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Các nhóm quân đội với những giọng ca được đào tạo bài bản, biểu diễn trong trang phục truyền thống “Choson-ot” vẫn được đánh giá là trụ cột của nền âm nhạc Bình Nhưỡng. Quan trọng nhất, chính quyền Triều Tiên không muốn tách rời âm nhạc khỏi chính trị. Khi nhóm nhạc từ Bắc Kinh trở về Bình Nhưỡng, ông đã kêu gọi họ tiếp tục với các hoạt động nghệ thuật nguyên bản theo ý thức hệ của đảng.