Sức hút khó cưỡng mang tên Twice
Sức hút khó cưỡng mang tên Twice

Twice, nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất hiện nay và cũng hoạt động chăm chỉ nhất Kpop năm vừa rồi. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên môn, âm nhạc của các cô gái này không sáng tạo, đơn điệu thậm chí là nhàm chán.

Sức hút khó cưỡng mang tên Twice

Cả năm 2017, Twice tung ra 4 ca khúc, cùng với những sản phẩm trước đó, các fan vẫn chỉ thấy một phong cách quen thuộc: đáng yêu, vui tươi, năng động. Mỗi ca khúc được triển khai theo thể loại khác nhau, ví dụ như Likey với dòng nhạc future electro-pop, Signal với electronic, talk rap và điểm nhấn là phần earworm, những ca khúc trước lại theo phong cách color-pop. Nhưng tổng quan, Twice vẫn trung thành với hình tượng dễ thương và dễ nghe, dù có thể giúp nhóm duy trì chỗ đứng nhưng với những nghệ sĩ khác, nó lại thiếu chiều sâu và sự đột phá.

Bỏ qua tất cả, dù bị chê bai vì phong cách một màu nhưng điều không thể phủ nhận là Twice vẫn đang là nhóm nhạc gặt hái nhiều thành công. Điển hình như Knock Knock đã tạo nên cơn sốt và đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng; Signal bị chê thảm hoạ cũng nhanh chóng đạt chứng nhận all-kill và mới đây nhất đã giành giải Song of Year tại lễ trao giải MAMA.

Ca khúc mới nhất Heart Shaker là một sản phẩm thành công khi nắm giữ ngôi vị quán quân trên các trang nghe nhạc và mang đến nhiều giải thưởng cho các thiếu nữ xinh đẹp hàng tuần. Thành công của Twice cũng giúp JYP đạt được lợi nhuận vượt bậc, tăng vọt theo hàng năm.

Bởi vậy, dù phong cách một màu và tẻ nhạt nhưng không thể phủ nhận Twice đang là nhóm nhạc Kpop thành công nhất hiện nay.