Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sức khoẻ con người
Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sức khoẻ con người

Nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven đã từng nói: “Âm nhạc là nhà hoà giải giữa cuộc sống thể xác và đời sống tinh thần”. Nhờ có nó mà ta sẽ xoá đi những nỗi buồn, lo âu và thay đổi suy nghĩ hướng về điều tích cực. Các nhà khoa học cũng đã có nhiều cuộc nghiên cứu để chỉ ra tác dụng kì diệu của âm nhạc đối với sức khoẻ con người.

Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sức khoẻ con người

  • Hoạt động tinh thần

Từ thời xa xưa, khi thế giới còn đang hỗn loạn bởi chiến tranh, những lời ca và nốt nhạc được vang lên để động viên binh sĩ. Trong các ngày hội thể thao, âm nhạc cũng được cất lên, có những bài hát luôn vần giúp các em thơ bập bẹ chữ cái ngay từ ngày đầu đến trường. Rồi bất cứ nơi công cộng nào khác, siêu thị, nhà hàng, xe bus…đều vang lên giai điệu để khách hàng có những cảm giác thoải mái nhất.

Nó giúp tạo ra niềm tin, quên đi những lo âu, buồn phiền để xua đi mọi suy nghĩ tiêu cực, giúp thư giãn, tĩnh tâm và âm nhạc xem như liều thuốc an thần cho tất cả chúng ta.

  • Đối với giấc ngủ và sự tập trung

Khi đến trường, thầy cô có thể cất cao những lời nhạc để nhắc nhở học sinh bài học về mọi thứ xung quanh để giúp các em cảm thụ tốt hơn. Âm nhạc còn được chứng minh hiệu quả trong việc trị liệu ung thư, đa xơ cứng, phục hồi sau phẫu thuật hay tai nạn….Nếu cuộc sống bỗng chốc trở nên khó chịu, bế tắc…hãy tìm đến cho mình một bản nhạc không lời du dương để giúp giảm hormone căng thẳng và tăng hormone hạnh phúc.