Taylor Swift bị nhiều người ghét – lý do vì sao?
Taylor Swift bị nhiều người ghét – lý do vì sao?

Là thần tượng của giới trẻ trên khắp toàn cầu, sở hữu lượng fan đông đảo nhưng số người không ưa Taylor Swift cũng không hề kém cạnh. Kể cả những người cô tôn sùng và yêu quý cũng không ngại ngần dành cho cô nàng cái lắc đầu. Điển hình như Quincy Jones, nhà sản xuất 84 tuổi với gần 70 năm trong nghề; là Keith Richards – “thánh” guitar của The Rolling Stones hay giọng ca vàng Aretha Franklin…tất cả đều tỏ thái độ khinh thường với cô mặc dù Taylor Swift sở hữu một gia tài giải thưởng khá khủng. Lý do vì sao vậy?

Taylor Swift bị nhiều người ghét – lý do vì sao?

Nữ ca sĩ sinh năm 1989 rất xinh đẹp, phong cách, biết sáng tác nhạc và rất nóng bỏng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nghề nghiệp chính của  Taylor Swift là Marketing bởi cô đã tạo ra được một hình tượng hoàn hảo, khiến mọi cô gái đều ao ước. Tuy nhiên, chính nó lại khiến cô bị ghét bởi nó khác với cách mà những huyền thoại âm nhạc ngày xưa thường làm.

Cách đây vài thập niên, điều kiện tiên quyết để trở thành ngôi sao chính là tài năng phi thường, chiêu trò không có chỗ để tạo nên một biểu tượng âm nhạc. Nhưng với thế hệ công nghệ ngày nay, người ta có thể biến một giọng hát dở tệ trở nên hoàn hảo, cũng có thể nâng tầm một nghệ sĩ bình thường lên một tầm cao mới.

Tất nhiên, Taylor rất tài năng và giỏi giang, đáng tiếc là điều đó không đủ để nhiều huyền thoại ấn tượng với cô mà chỉ xem đó là sự trợ giúp công nghệ. Điển hình là việc nữ ca sĩ thường sử dụng autotune để làm giọng hát thêm chuẩn, nhưng với những người đã sống chết cùng âm nhạc thì đây là một điều tối kị.

Âm nhạc chỉ nên là thuần tuý và tài năng!