Top 3 nhóm nhạc là tượng đài bất hủ của làng nhạc Kpop
Top 3 nhóm nhạc là tượng đài bất hủ của làng nhạc Kpop

Tính đến nay, làng âm nhạc Kpop đã có hơn 10 năm phát triển và có chỗ đứng nhất định trên thế giới. Thế nhưng, dù hàng loạt nhóm nhạc Idol mới ra đời thì với các fan, những tượng đài bất hủ trong lòng họ vẫn chỉ là những cái tên dưới đây.

Top 3 nhóm nhạc là tượng đài bất hủ của làng nhạc Kpop

  • Big Bang

Trong giai đoạn định hình ngành công nghiệp Kpop, Big Bang góp công lớn mang làn sóng Hallyu tiếp cận với thị trường quốc tế. Với danh hiệu Kings of Kpop, nhóm nhạc luôn đi đầu trong việc thử nghiệm những thể loại và phong cách âm nhạc mới. Theo xếp hạng của Forbes Korea, đây là một trong những người nổi tiếng quyền lực nhất tại Hàn Quốc vào các năm 2010, 2012-2014 và 2016.

 

  • Wonder Girls

Sau khi Nobody phát hành, Wonder Girl dần trở thành hiện tượng của làng nhạc châu Á. Vào tháng 9/2008, Wonder Girls được Virgin Media bình chọn là nhóm nhạc nữ hàng đầu thế giới bên cạnh Pussycat Dolls, Girls Aloud và Danity Kane. Nhờ tài năng của mình, nhóm đã mang về khoản doanh thu lên tới 12 tỷ won cho JYP trong năm đó. Đến năm 2009, Wonder Girls bắt đầu thâm nhập thị trường Mỹ và cùng với Nobody trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào BXH uy tín quốc tế.

  • SNSD

Sau thành công với đĩa đơn Gee, SNSD chính thức trở thành thần tượng của giới trẻ trên khắp châu Á. Theo thống kê, đến năm 2012, nhóm bán được tổng cộng hơn 4,4 triệu album và 30 triệu bài hát nhạc số. Cùng với sự nổi tiếng của mình, SNSD được đánh giá là một trong những tên tuổi tiêu biểu của làn sóng Hàn Quốc. Riêng các tour lưu diễn đến Nhật Bản đều bán sạch vé trong giây lát và hiện đang là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên có concert quy tụ nhiều khán giả nhất lịch sử Hàn Quốc.