Top 5 bài hát trong các giải đấu bóng đá hay nhất mọi thời đại

Xuyên suốt lịch sử bóng đá, đã có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể thể hiện những trận đấu đẹp mắt. Một trong số đó là sử dụng âm nhạc, vì nhiều nhạc sĩ khác nhau đã thể hiện bản thân thông qua bài hát.

1. Vangelis – Anthem (2002)

Bài hát chính thức của World Cup 2002, bài hát này thực sự là một sản phẩm âm nhạc thể hiện bóng đá trên toàn thế giới.

Video âm nhạc cũng cho thấy video của các cầu thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới thi đấu từ khắp nơi trên thế giới.

2. Enrique Iglesias – Can You Hear Me (2008)

Xuất thân từ Tây Ban Nha, Enrique Iglesias đã viết bài hát “Can You Hear Me” và biểu diễn nó ngay trước khi Tây Ban Nha chiến thắng Euro 2008 trước Đức.

Bài hát này là bài hát chủ đề chính thức cho Euro 2008, và Iglesias đã viết bài hát đặc biệt cho sự kiện này.

Top 5 bài hát trong các giải đấu bóng đá hay nhất mọi thời đại
Top 5 bài hát trong các giải đấu bóng đá hay nhất mọi thời đại

3. Nelly Furtado – Forca (2004)

Bài hát chính thức của Euro 2004, bài hát này của ca sĩ người Canada gốc Bồ Đào Nha Nelly Furtado nói về sức mạnh mà người ta có thể có được do tác động của quốc gia trong cuộc sống của bạn.

Bài hát lọt vào top 100 tổng thể trên bảng xếp hạng hiệu suất ở 10 quốc gia khác nhau.

4. Simply Red – We’re In This Together (1996)

Bài hát chính thức của Euro 1996, bài hát này được chọn là bài hát chính thức của Euro 1996 để ám chỉ rằng tất cả người hâm mộ Anh đã ở đây cùng nhau khi họ muốn giành chức vô địch châu Âu.

Theo trang web cá cược trực tuyến Vwin, bài hát này xuất phát từ album Life năm 1995 và là album cuối cùng có thành viên ban nhạc Fritz McIntyre.

5. Shakira – Waka Waka (2010)

Là video phổ biến thứ tư trong lịch sử YouTube (mặc dù đã ra mắt gần ba tháng), Waka Waka (This Time For Africa) này có hơn 170 triệu lượt xem và là bài hát chính thức của World Cup 2010.

Trong video âm nhạc, các cầu thủ bóng đá Gerard Piqué, Dani Alves, Idriss Carlos Kameni, Rafael Márquez và Lionel Messi đều xuất hiện trong các highlight từ  các kỳ World Cup trước đó.

Hiện tại, Waka Waka đã đứng đầu bảng xếp hạng ở 12 quốc gia khác nhau và cũng được chứng nhận bạch kim bốn lần ở Tây Ban Nha.