TP.HCM sẽ tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế

Đại diện Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM vừa xác nhận sẽ tổ chức một lễ hội âm nhạc tầm cỡ quốc tế vào cuối năm nay với tên gọi Hò dô 2019 (HOZO – HCM City International Music Festival).

Lễ hội là một phần chiến lược đầu tư phát triển công nghiệp văn hóa của TP.HCM đến năm 2020 và sẽ được tổ chức thường niên vào tháng 12 hàng năm.

Quyết tâm mới của TP.HCM

TP.HCM lâu nay vẫn được coi là cái nôi nhạc nhẹ của cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện âm nhạc sôi nổi, đặc sắc ở Việt Nam.

Nhưng TP trẻ với hàng chục triệu trái tim yêu nhạc vẫn chưa được thỏa thích, đắm chìm trong không khí của một lễ hội âm nhạc quốc tế thực thụ, vượt ra ngoài tầm vóc một lễ hội của TP hay quốc gia. Một lễ hội âm nhạc quốc tế đúng nghĩa trên cơ sở chủ trương và đầu tư của chính quyền TP thì Hò dô là lần đầu tiên.

Khoảng 10 quốc gia tham gia

Lễ hội âm nhạc Hò dô dự kiến sẽ diễn ra trong ba ngày 13, 14, 15/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật đa dạng về thể loại, từ world music tới pop, jazz và âm nhạc truyền thống với chất lượng đỉnh cao đã được lên danh sách với danh sách nghệ sĩ tham gia biểu diễn đến từ các quốc gia như Pháp, Nga, Bỉ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hi Lạp, Úc, Cuba và Việt Nam.

Không chỉ được thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, khán giả còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí tưng bừng của lễ hội với các hoạt động triển lãm, ẩm thực và vui chơi bên lề.